HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT DƯỚI CỜ THÁNG 04-2024, TRANG TRỌNG – NGHIÊM TÚC – THIẾT THỰC
Tác giảTrung Tâm Thông tin &Truyền thông

Sáng thứ Ba, ngày 02/04/2024, Trường Cao đẳng Công thương Hà Nội đã tổ chức hoạt động sinh hoạt dưới cờ tháng 04/2024 cho học sinh các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2023-2026 (khối 10). Đây là một trong những hoạt động chính trị thường xuyên hàng tháng, có ý nghĩa quan trọng nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, tự tôn dân tộc, uống nước nhớ nguồn cho học sinh nhà trường.

Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh thực hiện nghi lễ chào cờ và hát quốc ca

Tham dự hoạt động sinh hoạt dưới cờ đầu tháng 04/2024 có các thầy/cô đại diện Ban giám hiệu, các khoa, phòng, ban, trung tâm, giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể học sinh các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2023-2026 (khối 10).

Th.s Nguyễn Văn Thắng – Phó hiệu trưởng báo cáo tóm tắt về hoạt động dạy và học, tình hình quản lý nề nếp, giáo dục học sinh tháng 03/2023 và các nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2024

Được sự ủy quyền của Hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Văn Thắng – Phó Hiệu trưởng đã báo cáo đánh giá tóm tắt về hoạt động dạy và học, tình hình quản lý nề nếp, giáo dục học sinh tháng 03/2023 và các nhiệm vụ trọng tâm tháng 04/2024 đối với các lớp nghề hệ đào tạo hai văn bằng, khóa học 2023-2026 của nhà trường.

Báo cáo đã nhấn mạnh các hoạt động và kết quả chính như:

“Trong tháng 03/2024, nhà trường đã tổ chức các hoạt động đào tạo, quản lý nề nếp, văn hóa, văn nghệ, TDTT theo đúng kế hoạch, đảm bảo tiến độ. Kết quả được đánh giá tóm tắt như sau:

1. Thực hiện Kế hoạch đào tạo học kỳ II, năm học 2023 – 2024, từ thứ 2 ngày 04/03/2024 đến Thứ 7 ngày 09/03/2024, nhà trường đã tổ chức kiểm tra định kỳ giữa học kỳ II, các lớp nghề hệ đào tạo 2 văn bằng, Khối 10,11,12. Kỳ kiểm tra giữa kỳ được tổ chức nghiêm túc, diễn ra trật tự, an toàn và đúng quy chế.

2. Trong tháng 03/2024, nhà trường đã thường xuyên tổ chức kiểm tra hành chính việc chấp hành nội quy, quy chế và các quy định của pháp luật của học sinh các khối lớp 10,11,12. Kết quả kiểm tra đã có tác dụng ngăn ngừa và kịp thời phát hiện, lập biên bản xử lý đối với những học sinh có các hành vi vi phạm.

3. Thực hiện CV số 678/CATX-PCC của Công an quận Thanh Xuân, sáng Thứ 7 ngày 23/03/2024 và sáng Chủ nhật ngày 24/03/2024, nhà trường đã tố chức cho học sinh của 20 lớp hệ 02 văn bằng (khối 10) tham gia hoạt động trải nghiệm, thực hành PCCC, cứu nạn, cứu hộ tại Khu đất thuộc Công ty cổ phần Xà Phòng, số 233 Nguyễn Trãi, Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hoạt động trải nghiệm PCCC và CNCH đã diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp, các em học sinh tuân thủ nội quy và tích cực tham gia vào các hoạt động trải nghiệm dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ cảnh sát PCCC quận Thanh Xuân.

4. Trong tháng 03/2024, Ban Tổ chức giải bóng đá nam học sinh, sinh viên tiếp tục tổ chức các trận đấu bóng đá vòng bảng, vòng chung kết giữa các đội bóng của các lớp học sinh, sinh viên, trong đó có các đội bóng của học sinh các lớp nghề hệ đào tạo 2 văn bằng, khóa học 2023 – 2026 (khối 10).

5. Về hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường:

Tháng 03 là “Tháng Thanh niên”, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường đã tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT và phát động phong trào “Kế hoạch nhỏ”, hội thi “Nhảy cổ động” và “ Ngày hội tỏa sáng” kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2024)

Cũng tại buổi sinh hoạt dưới cờ, Trung tá Luyện Huy Hoàng - đội phó đội cảnh sát hình sự Công an Quận Thanh Xuân đã phổ biến, tuyên truyền giáo dục cho học sinh về kiến thức pháp luật phòng chống bạo lực học đường trong nhà trường.

Trung tá Luyện Huy Hoàng - đội phó đội CSHS Công an Quận Thanh Xuân tuyên truyền giáo dục cho học sinh về kiến thức pháp luật phòng chống bạo lực học đường

Trung tá Luyện Huy Hoàng - đội phó đội CSHS Công an Quận Thanh Xuân đặt câu hỏi nhằm đánh giá sự hiểu biết của học sinh đối với các vấn đề liên quan đến bạo lực học đường

Hoạt động sinh hoạt dưới cờ tháng 04/2024 đã được tổ chức nghiêm túc, diễn ra trong không khí trang trọng, đúng nghi thức, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh khối 10 hệ đào tạo 2 văn bằng, khóa học 2023-2026 đã tham dự đầy đủ, đúng giờ; có ý nghĩa giáo dục thiết thực đối với học sinh của Nhà trường.

Trung tâm Thông tin truyền thông